ล้างรถทั้งคันให้ใสปิ๊งในเวลา 15 นาที โดยใช้น้ำแค่ 4-5 ลิตร...เป็นไปได้อย่างไร?

พูดถึงล้างรถ เราก็คงนึกถึงการฉีดน้ำปริมาณมากมาย ออกแรงก้มๆ เงยๆ เช็ดถูรถ กว่าจะล้างเสร็จอย่างน้อยๆ ก็ครึ่งชั่วโมง แล้วยังต้องไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ เพราะเปียกปอนไปหมดทั้งตัว แต่วันนี้ การล้างรถจะไม่เป็นเรื่องยุ่งยากอีกต่อไป

ขบวนการ Encapsulation ที่ทำให้ฝุ่นผงต่างๆ ที่เราเช็ดออกจากตัวถังรถยนต์ถูกเก็บไว้ในแคปซูลเล็กๆ ของโพลีเมอร์ที่เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ล้างรถชนิดใหม่ เป็นสิ่งที่ช่วยให้การล้างรถของคุณเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรวดเร็ว ประหยัดน้ำ และล้างรถได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่กว้างๆ อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้นวัตกรรมใหม่ ซึ่งเรากำลังพูดถึงอยู่นี้ คือ Turtle Wax ที่ใช้หลักการ Rinse Free Wash & Wax ผลิตภัณฑ์นี้จะต่างจากแชมพูล้างรถทั่วไป คือ ไม่ข้นมาก มีความหนืดน้อย ใช้น้ำแค่ 4-5 ลิตร ผสมกับผลิตภัณท์ Turtle Wax ชนิด Rinse Free Wash & Wax เพียง 1 ฝาเท่านั้น เราก็ไม่ต้องเหนื่อย และเปียกปอน เฉอะแฉะ แถมทำความสะอาดรถให้เอี่ยมอ่องได้ในเวลาน้อยกว่าเดิมอีกด้วย

มาดูกันซิว่า เราจะล้างรถอย่างมีประสิทธิภาพด้วย Turtle Wax ชนิด Rinse Free Wash & Wax ได้อย่างไร

ประการแรก อุปกรณ์ที่ใช้ คือถังน้ำ 1 ใบ และผ้าไมโครไฟเบอร์ 2 ผืน

จากนั้นใส่น้ำลงในถังประมาณ 4-5 ลิตร เทผลิตภัณท์ Turtle Wax ชนิด Rinse Free Wash & Wax 1 ฝา ลงในถัง คนให้เข้ากัน จะเห็นว่าส่วนผสมในถังน้ำไม่มีฟองเหมือนแชมพูล้างรถทั่วไป เพราะนวัตกรรมนี้ไม่จำเป็นต้องมีฟอง

จะว่าไปแล้ว การทำความสะอาดหรือล้างรถที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ ก็คือการเช็ดรถด้วยผลิตภัณท์ Turtle Wax ชนิด Rinse Free Wash & Wax นั่นเอง โดยเอาผ้าไมโครไฟเบอร์ผืนที่1 จุ่มลงในถัง บีบให้ผ้าอุ้มน้ำไว้ไม่ต้องมาก ไม่ต้องเปียกโชก แล้วเช็ดบนสีรถโดยเช็ดทีละส่วน เช่นฝากระโปรง บังโคลน หลังคาด้านซ้าย ด้านขวา เป็นต้นการเช็ดเปียกให้เช็ดไปทางเดียวในจุดที่สกปรกมากก็เช็ดหลายๆ ครั้ง ณ จุดเดียวได้ เมื่อเห็นว่าสะอาดแล้ว จึงนำผ้าไมโครไฟเบอร์อีกผืนหนึ่งที่แห้ง มาเช็ดตรงบริเวณที่เราเช็ดเปียกเอาไว้ โดยเช็ดให้แห้ง เมื่อแห้งก็ถือว่าเสร็จ ณ จุดนั้น จากนั้นเราก็เปลี่ยนจุดเช็ดเปียกไปอีกจุดหนึ่งแล้วตามด้วยการเช็ดแห้งไปเรื่อยๆ จนทั่วทั้งคัน

นอกจากTurtle Wax ชนิด Rinse Free Wash & Waxจะใช้เช็ดสีรถได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังสามารถทำความสะอาดส่วนอื่นๆ ของรถได้ด้วย เช่น กระจก ขอบคิ้วยางที่เป็นไฟเบอร์ ยางล้อรถ และอื่นๆ โดยไม่มีข้อจำกัดคุณจะสังเกตได้ว่ารถที่สะอาดขึ้นในเวลาอันสั้นนี้ ยังมีความเงางามขึ้นอย่างเห็นได้ชัดด้วย

แล้วการเช็ดรถอย่างนี้ไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วน หรือ ขนแมวบนผิวสีรถหรอกหรือ?...คุณอาจจะกำลังตั้งคำถามอยู่ในใจ

ประเด็นนี้ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะด้วยขบวนการ Encapsulation ตามที่ระบุในตอนต้น ว่า ขบวนการนี้ทำให้ Turtle Wax ชนิด Rinse Free Wash & Wax มีคุณสมบัติพิเศษในการเก็บฝุ่นผงต่างๆ ที่เช็ดออกมาไว้ในแคปซูลเล็กๆ ของโพลีเมอร์ที่เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ โดยแคปซูลนี้จะล้อมรอบฝุ่นผงต่างๆไว้ในขณะที่เช็ดรถ ไม่ปล่อยให้ฝุ่นผงไปขูดขีดผิวสีได้ เมื่อคุณนำผ้าไมโครไฟเบอร์ไปชุบน้ำใหม่แต่ละครั้ง ฝุ่นผงนี้จะแขวนลอยอยู่ในน้ำ และสามารถตรวจสอบได้โดยตั้งกระป๋องน้ำที่ใช้เช็ดรถเสร็จแล้วนี้ทิ้งไว้สักหนึ่งคืน ฝุ่นผงที่เช็ดออกมาจะมาจับตัวรวมกันอยู่ที่ก้นถังให้เห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งเราอาจไม่เคยเห็นในผลิตภัณฑ์อื่น

ฝุ่นผงที่แขวนลอยอยู่ในน้ำเนื่องจากหลุดออกมาจากผ้าในขณะที่ใช้เช็ดรถทำให้น้ำที่มีส่วนผสมของ Turtle Wax ชนิด Rinse Free Wash & Wax ที่ใช้เช็ดรถอยู่นี้ มีสีคล้ำ และอาจคล้ำมากถ้ารถสกปรกมาก ในลักษณะนี้ ขอให้มั่นใจว่านวัตกรรมใหม่ของ Turtle Wax ชนิด Rinse Free Wash & Wax จะไม่ทำให้สีรถเป็นรอยแต่อย่างใด แต่กลับจะเห็นสิ่งที่ไม่น่าเป็นไปได้คือสีรถจะมีความเงางามขึ้นทันตา พร้อมทั้งคงความเงางามอยู่ได้นานกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ

ในขณะเดียวกัน Turtle Wax ชนิด Rinse Free Wash & Wax ไม่มีฟองมาก จึงทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องการเช็ดทำความสะอาดให้ฟองหมดไปอีกด้วย

ทีนี้คุณเชื่อหรือยังล่ะว่า คุณสามารถล้างรถได้โดยไม่ต้องใช้น้ำมากมายให้เลอะเทอะ แถมจอดในที่แคบๆ อย่างที่จอดรถในคอนโดฯ ก็ยังทำความสะอาดรถได้อย่างสบายๆ และประหยัดเวลากว่าเดิมไปตั้งครึ่ง มีเวลาแค่ 10-15 นาที ก็เช็ดรถเสร็จทั้งคันแล้ว แถมรถของคุณจะเป็นเงาเอี่ยมอ่องขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญ Turtle Wax ชนิด Rinse Free Wash & Wax 1 ขวดยังใช้ได้หลายหน เฉลี่ยแล้วคุณจ่ายแค่ 10-15 บาทต่อครั้งเท่านั้นเอง

รู้อย่างนี้แล้ว คุณพร้อมหรือยังล่ะ ที่จะซักแห้งรถ !