กระจกรถไม่ใส ทำอย่างไรให้หมดคราบ

คุณเคยเจอปัญหาว่า เมื่อฝนตก หรือ ฉีดน้ำล้างกระจกแล้วเปิดที่ปัดน ้ำฝน กลับไม่สามารถชะล้างกระจกรถยนต์ ให้ใสได้ แต่กลับทิ้งคราบมัวๆ เอาไว้ทำให้การขับรถระหว่างฝนตก มีทัศนวิสัยต่ำ ซึ่งเป็นอันตราย และอาจทำให้เกดอุบัติเหตุได้ โดยเฉพาะหากเป็นช่วงกลางคืน

คราวนี้เราจึงขอนำวิธีการแก้ปัญ หากระจกรถพร่ามัวมาแชร์กัน วิธีการก็มีง่ายๆ โดยใช้สิ่งที่มีอยู่ในครัวเรานี ่แหละครับมาแก้ปัญหา 

สิ่งแรก คือ น้ำส้มสายชู ใช้ผ้าชุบน้ำส้มสายชูเช็ดให้ทั่ วกระจก จากนั้นจึงใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกที น้ำส้มทำให้คราบฝุ่น และคราบสกปรกต่างที่เกาะบนกระจก รถยนต์ของคุณหลุดออกมา ทำให้กระจกรถยนต์ใสแจ๋ว อ้อ! อย่าลืมใช้น้ำส้มสายชูเช็ดยางปั ดน้ำฝนด้วยนะครับ 

ถ้าไม่มีน้ำส้มสายชู ในครัวของคุณอาจมีมันฝรั่งอยู่บ ้าง เอามันฝรั่งมาผ่าครึ่ง แล้วเอาด้านที่เป็นเนื้อเช็ดกระ จก วิธีนี้ดีมากสำหรับฤดูฝน หรือ วันที่ฝนตก เพรามันฝรั่งจะช่วยทำให้น้ำฝนไห ลลื่นไม่เกาะกระจกเลยครับ

ถ้ายังหาทั้งน้ำส้มสายชู และ มันฝรั่งไม่ได้ ลองค้นในครัวดูอีกที ว่ามีเกลืออยู่บ้างไหม เอาเกลือมาละลายน้ำ แล้วนำมาเช็ดกระจกรถ ก็ยังได้

ถ้าค้นเกลี้ยงครัวแล้วยังหาทั้ง สามอย่างไม่ได้ ก็ออกมาจากครัวเถอะครับ ไม่ใช่ให้ล้มเลิกความคิดนะ แต่มาหาหนังสือพิมพ์ที่คนในบ้าน อ่านแล้ววางทิ้งไว้เกลื่อนกลาดน ั่นแหละครับมาเช็ดกระจก วิธีนี้นอกจากกระจกรถจะใสแล้ว บ้านยังหายรกอีกด้วย แต่ต้องระวังว่าอย่าหยิบเอาหนัง สือพิมพ์ฉบับวันนั้นมาเช็ดเข้าล ่ะ เดี๋ยวเป็นเรื่องเอาน้ำพรมบนหนั งสือพิมพ์พอหมาดๆ แล้วเอาไปเช็ดกระจก รับรองใสปิ๊งแน่
แต่ถ้าหากกระจกรถมีรอยขีดข่วน คงต้องเดินเข้าไปในห้องน้ำแล้วล ่ะ ไปหยิบหลอดยาสีฟันมา เอายาสีฟันป้ายลงบนบริเวณที่เป็ นรอย จากนั้นเอามาผ้าแห้ง นุ่มๆ มาเช็ดๆ ถูๆ เบาๆ ถ้ายังมีรอยอยู่ก็ทำซ้ำหลายๆ ครั้งก็จะช่วยให้กระจกดูดีขึ้นไ ด้

ในระยะยาว วิธีหนึ่งที่จะช่วยได้ คือ ทำความสะอาดใบปัดน้ำฝนเป็นประจำ  และเนื่องจากบ้านเราอากาศร้อน เวลาไม่ใช้รถก็ยกที่ปัดน้ำฝนขึ้ นความร้อนจากตัวรถจะได้ไม่ทำให้ ยางแข็งตัว และเสื่อมสภาพเร็วขึ้น และเมื่อรู้สึกว่ายางใบปัดน้ำฝน แข็งแล้วก็รีบเปลี่ยนใหม่เสียนะ ครับ
เท่านี้เองกระจกรถของคุณก็จะใส ให้ทัศนวิสัยที่ดีในการขับรถ แล้วยังอวดได้ว่า ฝีมือเราเองนะเนี่ย!

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://uk.answers.yahoo.com/ question/ index?qid=20061001022123AA8jcRB
http://www.attrage-club.com/ index.php/topic,680.0.html